Categories
Categories
394 views

Cá Koi được biết tới là loại cá mang tới tài lộc và may mắn cho gia chủ. Vì vậy hiện nay có không ít gia đình lựa chọn cách làm hồ cá Koi trên sân thượng nhằm mang tới tính thẩm mỹ cho không gian sống đồng thời đem luồng sinh khí tốt lành về cho gia đình.

hồ nuôi cá koi

Ý nghĩa của việc làm hồ cá Koi trên sân thượng

Thiết kế hồ cá Koi được coi là một nét đẹp văn hóa của người phương Đông, điển hình là Nhật Bản. Hiện nay tại Việt Nam, điều này đang dần trở thành một thú chơi tao nhã của các gia đình. Một hồ cá Koi trên sân thượng sẽ mang tới cho gia chủ những ý nghĩa sâu sắc:

Tạo môi trường sống cho cá Koi

Như chúng ta đã biết, các Koi có thể phát triển phù hợp theo diện tích môi trường sống của nó. Chính vì vậy diện tích càng rộng thì cá Koi càng có sự phát triển thuận lợi. Theo các chuyên gia, cá Koi nếu được tiếp xúc với ánh sáng thì màu sắc sẽ rất đẹp, các mảng màu được phân bố rõ ràng đồng thời cá cũng có thể phát triển một cách toàn diện hơn.

Chính vì vậy thiết kế hồ cá trên sân thượng sẽ xóa bỏ được sự hạn chế về diện tích, giúp cá có thể phát triển toàn diện, trái ngược với những ý tưởng thiết kế hồ cá trong nhà, gầm cầu thang hay ban công,...

Ý nghĩa phong thủy

Cá Koi được mọi người biết tới là loại các “Quốc Ngư” của Nhật Bản, giúp mang tới tài lộc và may mắn tới cho người chơi. Bên cạnh đó, loại cá này còn mang theo ý nghĩa của sự kiên cường, dũng mãnh và bền bỉ.

Theo phong thủy, tầng thượng giữ vai trò quan trọng trong việc giữ độ âm cũng như tạo bầu không khí mát mẻ cho cả căn nhà. Hồ cá Koi sẽ đóng góp thêm phần tạo nên không khí mát mẻ, thư thái và may mắn. Chính vì vậy, có thể nói, thi công hồ cá Koi sẽ giúp mang tới luồng sinh khí mới cho ngôi nhà, tạo nên cảm giác nhẹ nhàng, thư thái.

Có thể bạn quan tâm: bể cá koi trong nhà

Lưu ý khi thi công hồ cá Koi

Muốn việc thi công hồ cá Koi trên sân thượng được diễn ra suôn sẻ và thành công, bạn cần lưu ý một số chi tiết sau đây:

  • Diện tích hồ cá Koi phải đủ lớn để cá có thể phát triển một cách toàn diện. Đặc biệt cần lưu ý cần đối giữa diện tích hồ và diện tích sân thượng để đáp ứng được khả năng chịu lực.

  • Phải chắc chắn rằng hồ cá Koi có một lớp chống thấm tốt, đảm bảo tường nhà bạn sẽ không bị ẩm mốc. Bạn có thể lựa chọn đội thợ thi công uy tín đã có nhiều năm kinh nghiệm thi công hồ cá Koi trên sân thượng.

Làm hồ cá Koi trên sân thượng là sự lựa chọn của nhiều gia chủ hiện nay. Hy vọng bài viết này sẽ đem tới những thông tin bổ ích giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong quá trình thi công.

Để tìm hiểu về Chi phi thiết kế và Thi công hồ cá koi mời bạn tham khảo: https://www.spreaker.com/show/ho-ca-koi
Post in: Web Designer
Be the first person to like this.
Page generated in 0.2913 seconds with 14 queries and GZIP enabled on 172.31.7.56.